งานจิวเวลรี่ถือเป็นงานศิลปะแขนงหนึ่งที่ต้องใช้ทักษะและความพิถีพิถันในการสร้างสรรค์ขั้นสูง ด้วยความละเอียดละออและบรรจงประณีตในการผลิตชิ้นงานแต่ละชิ้น จนกว่าจะออกมาเป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดชิ้นใหม่ของคุณ งานดีไซน์การยึดเกาะเพชรของแต่ละแบบ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน และเหมาะกับบุคลิกผู้สวมใส่ที่ต่างกัน วันนี้ Proud Gems มีคำแนะนำหลาย ๆ แง่มุมของการฝังเพชรแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ
จากวงบนสุดในภาพ คือการฝังเพชรแบบ “ฝังหุ้ม” เป็นวิธีที่ใช้ขอบทองคำขาวหุ้มเพชรโดยรอบ ทำให้เพชรแลดูใหญ่กว่าความเป็นจริง ลักษณะเรือนคงทนแข็งแรง เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวัน วิธีการฝังแบบนี้มีประโยชน์มากก็จริง แต่อาจทำให้แสงเข้าไม่ถึงเพชรได้มากเท่าวิธีอื่น ๆ
จากวงกลางในภาพ คือการฝังเพชรแบบ “หนามเตยร่วม” กล่าวคือ การใช้หนามเตย 1 อัน เกาะเพชร 2 เม็ดพร้อมกัน เหมาะสำหรับคนที่ชอบเน้นความเป็นประกายโดยธรรมชาติของเพชร ตัวเรือนดูโปร่ง ใช้ทองคำขาวน้อยกว่า ราคาประหยัดกว่าแบบฝังหุ้ม ทั้งนี้หากใส่ในชีวิตประจำวันควรให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากบริเวณที่เกาะเพชรมีน้อยกว่า และบริเวณขอบเพชรที่เปิดโล่งมากกว่า
จากวงล่างสุดในภาพ คือการฝังเพชรแบบ “สี่หนามเตย” กล่าวคือ เพชรแต่ละเม็ด จะมีหนามเตย 4 อันเป็นของตัวเอง เพิ่มความปลอดภัยและความมั่นใจขึ้นอีกระดับโดยที่ยังโชว์ความเป็นประกายของเพชรอยู่ ตัวเรือนดูโปร่งน้อยกว่าแบบหนามเตยร่วม และเหมาะสำหรับการฝังเพชรสี่เหลี่ยมมากกว่าเพชรกลม
ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชรแบบไหน ควรหมั่นดูแล ทำความสะอาดเพื่อให้แลดูเงางามอยู่เสมอ ไม่ควรใส่นอน อาบน้ำ หรือใส่ออกกำลังกาย และนำมาตรวจเช็คสภาพเรือนอย่างน้อยปีละ 2 ครั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

blog lam dep | toc dep | giam can nhanh

|

toc ngan dep 2016 | duong da dep | 999+ kieu vay dep 2016

| toc dep 2016 | du lichdia diem an uong

xem hai

the best premium magento themes

dat ten cho con

áo sơ mi nữ

giảm cân nhanh

kiểu tóc đẹp

đặt tên hay cho con

xu hướng thời trangPhunuso.vn

shop giày nữ

giày lười nữgiày thể thao nữthời trang f5Responsive WordPress Themenha cap 4 nong thonmau biet thu deptoc dephouse beautifulgiay the thao nugiay luoi nutạp chí phụ nữhardware resourcesshop giày lườithời trang nam hàn quốcgiày hàn quốcgiày nam 2015shop giày onlineáo sơ mi hàn quốcshop thời trang nam nữdiễn đàn người tiêu dùngdiễn đàn thời tranggiày thể thao nữ hcmphụ kiện thời trang giá rẻ