เคยสงสัยกันไหมคะว่า การเลือกซื้อเพชรแต่ละเม็ด หรือจะซื้อแหวนแต่ละวง เราจะรู้ได้ยังไงว่าคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด ไม่ใช่การซื้อเพชรได้ถูกที่สุด หรือได้ส่วนลดที่มากที่สุด แต่เป็นการซื้อเพชรให้คุ้มค่าในแง่ของของคุณภาพและคุณสมบัติที่ดีที่สุด yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ
วันนี้ Proud Gems มีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อเพชรกันได้ง่าย ๆ ระดับมืออาชีพมาฝากกัน

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

ถูกต้องว่าเพชรน้ำร้อยหายากที่สุด ขาวที่สุด และมีมูลค่าระยะยาวมากที่สุด แต่คำถามคือ yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ เพชรน้ำร้อยเป็นสิ่งที่คุณตามหาอยู่หรือเปล่า

ถ้าความขาวที่ไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดของคุณ ยังมีเพชรในช่วงสี Colorless เฉกเช่นเดียวกับน้ำร้อย นั่นคือน้ำ 99 และ 98 (E และ F Color) ให้เลือกซื้อในราคาที่ประหยัดกว่าและยังถือเป็นเพชรไร้สีเช่นเดียวกับน้ำร้อยอีกด้วย

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

ว่าด้วยเรื่องของตำหนิธรรมชาติของเพชร หรือที่ได้ยินบ่อย ๆ ในระดับ IF, VVS1-2, VS1-2 ควรเลือกตำหนิประเภทไร้สีที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการกระจายแสงของเพชร และไม่ควรเลือกประเภทที่มีสีดำหรือสีออกเข้ม ที่แม้จะมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น แต่ก็อาจส่งผลต่อราคาและมูลค่าของเพชรได้ yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ โดยหลักการพิจารณาตำหนิธรรมชาติของเพชรนั้นมีอยู่ 5 ประการง่าย ๆ คือ
1. ขนาดของตำหนิ: ขนาดใหญ่หรือเล็ก มองเห็นด้วยตาเปล่าหรือไม่
2. ประเภทของตำหนิ: ตำหนิประเภทที่ระบุในใบเซอร์ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อเพชรหรือไม่
3. จำนวนของตำหนิ: จำนวนมากน้อยเพียงใด ส่งผลต่อราคาหรือไม่
4. สีและความชัดเจนในการมองเห็น: ตำหนิสีเข้ม อาจไม่เป็นที่ต้องการของตลาดและอาจมองเห็นได้ง่ายโดยผู้เชี่ยวชาญ
5. ตำแหน่งของตำหนิ: ตำหนิอยู่ตรงกลางหน้าเพชร หรือหลบอยู่ส่วนที่ไม่สำคัญ ย่อมมีผลกระทบต่อราคา

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

น้ำหนักเพชรและงบประมาณในใจที่เล็งอยู่ yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ ตอบโจทย์คุณหรือเปล่า ?

เพชรขนาด 0.18 กะรัตขึ้นไปก็มาพร้อมใบเซอร์ GIA ให้อุ่นใจได้แล้ว หรือจะเลือกแบบ Premium Size ที่เน้นปริมาณและความคุ้มค่าดี ทุกข้อสงสัยเรื่องขนาดเพชร สามารถพบคำตอบได้ เพียงแวะมาลองที่ Proud Gems at Siam Discovery yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

ซื้อเพชรทั้งที ขอแบบประกายไฟขั้นสุด

Proud Gems’ Perfect Cut yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ คือเพชรที่เล่นแสง เล่นไฟ รวมถึงเพชรที่มีค่าคะแนนการสะท้อนแสงของเพชรที่เป็นเลิศที่สุด (Maximum Light Return Performance Score)

เปรียบเสมือนเพชรนางงามเพียงคนเดียวที่ได้สวมมงกุฎ เปล่งประกายออร่าโดดเด่น เป็นเพชรที่เราคัดสรรและภูมิใจนำเสนอ หากคุณชอบความคุ้มค่าของการเล่นแสงที่เหนือคำบรรยายและหาจากที่ไหนไม่ได้ Proud Gems’ Perfect Cut คือคำตอบค่ะ yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

ก้นเพชร หรือ “Culet Size” ควรเป็นแบบ None อีกนัยหนึ่งคือ เพชรเม็ดนี้จะมีก้นแหลมสวย ก้นไม่ถูกตัดแบบที่ระบุว่า Very Small/ Small/ Medium/ หรือ Large Culet ก็ตามแต่ เวลามองเพชรจากด้าน (Top view) แบบ None จะแลดูสวยงาม เนียนไปกับเหลี่ยมเพชรโดยรวม yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ แถมอีกนิด กับสิ่งสำคัญที่เรียกว่า “Fluorescence”

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 Checklist เทคนิคเลือกซื้อเพชรระดับมืออาชีพ Fluorescence คือปฏิกิริยาการเรืองแสงของเพชร ในบางกรณีถ้าเพชรเม็ดไหนมี Fluorescence มาก ๆ เพชรเม็ดนั้นจะดูหม่น ๆ ไม่ใสเท่าที่ควร สีเหมือนเวลาเอาน้ำนมไปหยดลงบนน้ำเปล่า น้ำจะดูสีขาวขุ่นจาง ๆ และส่งผลกระทบต่อความสวยงามของเพชร หากต้องการลงทุนในเพชร แนะนำเลือก None Fluorescence ไว้ก่อนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

blog lam dep | toc dep | giam can nhanh

|

toc ngan dep 2016 | duong da dep | 999+ kieu vay dep 2016

| toc dep 2016 | du lichdia diem an uong

xem hai

the best premium magento themes

dat ten cho con

áo sơ mi nữ

giảm cân nhanh

kiểu tóc đẹp

đặt tên hay cho con

xu hướng thời trangPhunuso.vn

shop giày nữ

giày lười nữgiày thể thao nữthời trang f5Responsive WordPress Themenha cap 4 nong thonmau biet thu deptoc dephouse beautifulgiay the thao nugiay luoi nutạp chí phụ nữhardware resourcesshop giày lườithời trang nam hàn quốcgiày hàn quốcgiày nam 2015shop giày onlineáo sơ mi hàn quốcshop thời trang nam nữdiễn đàn người tiêu dùngdiễn đàn thời tranggiày thể thao nữ hcmphụ kiện thời trang giá rẻ